TẤT TẦN TẬT NHỮNG THỨ CẦN BIẾT VỀ KEM XẢ

Đây là những thông tin mà có thể bạn đang rất muốn biết về sản phẩm dưỡng tóc "thần thánh" mang tên kem xả.

 

Kem xả là gì?

Kem xả có thể hiểu là một dưỡng chất giúp thấm sâu vào lõi tóc để giữ cho tóc chắc khỏe từ trong ra ngoài. Kem xả tái cấu trúc lớp biểu bì bằng một lớp phủ bảo vệ, giúp tóc tiếp tục phát triển và không dễ gãy rụng. Khi tóc tiếp xúc với thế giới bên ngoài, lớp biểu bì bên ngoài tóc sẽ bị hư hại cho đến khi cuối cùng bị gãy rụng; kem xả sẽ lấp đầy những hư tổn đó và bao bọc tóc để hỗ trợ lớp biểu bì.

 

Kem xả ra đời khi nào?

Dầu xả hiện đại được tạo ra vào cuối thế kỷ 20 khi nhà nước hoa Édouard Pinaud trình bày sản phẩm mà ông gọi là Brilliantine tại Triển lãm Universelle năm 1900 ở Paris. Sản phẩm của ông được dùng để làm mềm tóc nam giới, bao gồm râu và ria mép. Kể từ sự kiện phát minh ra sản phẩm khởi đầu của Pinaud, khoa học hiện đại đã nâng tầm ngành công nghiệp dầu xả tóc bao gồm các sản phẩm làm từ hợp chất silion, alcohol béo, amoni bậc bốn. Những sản phẩm hóa học này thừa hưởng lợi ích của dầu xả tóc mà không gây ra cảm thấy trơn hoặc nặng.

Sử dụng kem xả thế nào sao cho đúng?

Chúng ta không nên thoa kem xả lên cả mái tóc mà chủ yếu thoa từ 2/3 tóc cho tới ngọn. Làm như vậy vừa là để tránh tạo sức nặng quá lớn lên mái tóc, khiến tóc bị yếu và rụng, đồng thời cũng tránh cho tóc bết dính, ngứa da đầu.

Thời gian ủ tóc với kem xả

Kem xả chỉ có thể phát huy triệt để tác dụng khi dành đủ thời gian ngấm vào mái tóc. Tuy nhiên, cũng đừng nghĩ dùng kem xả lỉnh kỉnh và tốn thời gian. Hiện nay, kem xả thường chỉ mất 3 phút là có thể đủ để dưỡng chất thấm sâu vào tận bên trong lõi tóc.

Mẹo hay khi dùng kem xả

Xả tóc bằng nước ấm sẽ giúp kem xả trôi nhanh hơn, sau đó, xả thêm lần nữa bằng nước lạnh để giúp lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc co lại, làm tóc mượt hơn. Sau đó, dùng khăn mềm lau nhẹ để làm khô tóc.


(*) Xem thêm

Bình luận

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng