MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG NƯỚC RỬA CHÉN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Nước rửa chén là một loại chất làm sạch chén đĩa thông dụng hiện nay, nhưng liệu chúng ta có sử dụng hợp lí hay không. Hôm nay cùng MARIA Cosmetic tìm hiểu một số cách sử dụng nước rửa chén hiệu quả mà lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Theo nghiên cứu của các nhà Khoa học, cơ chế chung của các loại nước rửa chén là dùng một số loại hóa chất để tách bỏ dầu mỡ vết bẩn ra khỏi chén đĩa.

 Sau khi rửa bằng nước rửa chén mà không rủa lại thật sạch bằng nước thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại còn bám trên chén đĩa sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe.

 

Hãy cùng tham khảo mẹo sử dụng nước rửa chén hiệu quả và an toàn nhất nhé.

1. Nên tráng chén bát qua một lần bằng nước sạch trước, để loại bỏ được các loại thức ăn bám trên chén đĩa, đồng thời giúp làm mềm một số vết bẩn cứng đầu giúp dễ dàng rửa sạch hơn.

2. Tránh sử dụng quá nhiều nước rửa chén trong một lần rửa: khó làm sạch nước rửa chén, phải rửa nhiều lần và dùng nhiều nước thì mới làm sạch được lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa đó. Nó làm bạn lãng phí nước rửa chén, mất thời gian và tốn nước nữa.

3. Sử dụng nước rửa chén hiệu quả hơn bằng cách pha loãng nước rửa chén trước khi sử dụng: Vừa tiết kiệm, vừa giúp dễ dàng loại bỏ nước rửa chén .

4. Nên sử dụng miếng rửa chén tạo bọt

Một dụng cụ không thể thiếu trong việc thực hiên công cuộc sử dụng nước rửa chén hiệu quả là sử dụng miếng rửa chén tạo bọt, với loại miếng rửa chén này nó có thể giúp bạn xử lý gấp đôi lượng chén đũa thông thường.

5. Không được đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đũa: khi đổ trực tiếp nước rửa chén lên chén dĩa thì khó mà rửa sạch hoàn toàn, lượng hóa chất bám trên chén đũa rất cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn

6. Đối với các loại đũa, muỗng gỗ chúng ta không nên ngâm chúng quá lâu trong nước rửa chén đĩa. Nên rửa và tráng luôn dưới vòi nước sạch ngay sau khi rửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

7. Sau khi xử lý bằng nước rửa chén xong, cần tráng lại bằng nước sạch 2-3 lần để loại bỏ sạch nước rửa chén, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

 

8. Không dùng nước tẩy để rửa các dụng cụ bị sứt mẻ

Chén, đĩa, hũ sứ bị nứt, khi dùng nước tẩy để rửa sạch, khả năng hóa chất còn bám lại trên bề mặt bị sứt mẻ rất cao. Dù tráng lại bằng nước cũng khó sạch triệt để. Do đó không nên sử dụng các dụng cụ đã bị sứt mẻ vừa khó làm sạch, vừa gây nguy hiểm

9. Không dùng xà phòng/bột giặt để rửa chén

Hầu hết thành phần chất hóa học được sử dụng trong xà phòng đều mang độc tính nhiều hơn nước rửa chén, thậm chí còn có một số hóa chất gây ung thư. Khi dùng bột giặt để rửa dụng cụ đựng thức ăn, các hóa chất có thể sót lại trong quá trình rửa và tráng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra bệnh viêm gan, dạ dày, túi mật, làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể…

Trên đây một một số mẹo sử dụng nước rửa chén hiệu quả mà lại tiết kiệm được thời gian, công sức, tiết kiệm nước…mà chúng tôi tổng hợp được. Mời bạn tham khảo và đóng góp ý kiến.

Tham khảo sản phẩm nước rửa chén Kinklean tại đây

 

Từ khóa liên quan:

Sử dụng nước rửa chén hiệu quả

Su dung nuoc rua chen hieu qua

Sử dụng nước rửa chén hiệu quả cùng Kinklean

Su dung nuoc rua chen hieu qua cung Kinklean

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng